Ô nhiễm môi trường ở Châu Phi

Châu Phi là lục địa lớn thứ hai và đông dân nhất thứ hai trên thế giới. Nó có 54 tiểu bang và một loạt các sự đa dạng tự nhiên. Trong những năm qua, châu lục này đã phải đối mặt với nhiều vấn đề chính trị và chiến tranh khiến cho các nước nghèo và kém phát triển. Nhưng thời gian gần đây các điều kiện đã trở nên tốt hơn và người dân đã bắt đầu nghĩ đến việc phát triển và tăng trưởng. Tuy nhiên, có những khu vực bộ lạc mà mọi người dựa vào săn bắn để tồn tại. Nhưng thiếu giáo dục, nghèo đói và gia tăng dân số đã đưa ra nhiều vấn đề môi trường nghiêm trọng ở châu Phi. Những vấn đề này đã trở thành một mối quan tâm nghiêm trọng đối với không chỉ các lục địa mà còn cho toàn thế giới. Vì vậy, chúng ta hãy di chuyển về phía trước và tìm hiểu một số vấn đề về môi trường châu Phi nghiêm trọng và đáng báo động.

 

Các vấn đề môi trường hiện nay ở châu Phi
 
Như chúng ta biết, châu Phi có dân số lớn thứ hai thế giới, vấn đề môi trường đang nhanh chóng trở thành một mối đe dọa cho thế giới. Những vấn đề này không chỉ ảnh hưởng đến chúng sinh, nhưng cũng gây trở ngại cho sự tiến bộ của các quốc gia châu Phi.
 
Nạn phá rừng
Nạn phá rừng đã trở thành một trong những yếu tố chính mà ảnh hưởng đến cân bằng sinh thái của không chỉ châu Phi, nhưng trong toàn bộ thế giới. Thanh toán bù trừ độ che phủ rừng và đất nông nghiệp đã dẫn đến xói mòn đất, biến đổi khí hậu, lượng mưa ít hơn và nhiều điều kiện bất lợi khác. Sự xuống cấp về chất lượng của đất và mất khả năng sinh sản cũng đã trở thành một mối quan tâm rất nghiêm trọng. Mặc dù chính phủ châu Phi đã có sáng kiến ​​trồng cây hơn, sự mất cân bằng trong tự nhiên không thể được bảo hiểm bởi chỉ cần một chút nỗ lực.
Ô nhiễm không khí
Mặc dù các quốc gia châu Phi không đóng góp nhiều cho sự ô nhiễm không khí trên thế giới, dân số gia tăng đã cho thấy sự gia tăng ô nhiễm không khí ở các quốc gia châu Phi. Điều này có thể là do các ngành công nghiệp được thành lập trong các bộ phận của các quốc gia mà lao động là dễ dàng có sẵn. Ngoài ra, có nhiều ngôi nhà nơi mà thức ăn vẫn còn nấu chín bằng cách đốt gỗ và than đá. Điều này cũng góp phần làm ô nhiễm không khí.
 
Ô nhiễm nước
Ô nhiễm nguồn nước là một trong những vấn đề môi trường hàng đầu Châu Phi. Châu Phi chấp nhận chất thải rắn từ các nước phát triển như Mỹ, các nước châu Âu và Nhật Bản mà họ được trả tiền. Tuy nhiên, các chất thải rắn không được xử lý đúng cách và có bán phá giá trong các con sông và các vùng nước khác. Điều này dẫn đến ô nhiễm nguồn nước. Chất thải của con người cũng đã bị ô nhiễm các nguồn nước và sử dụng nước sạch và sạch sẽ đã trở nên rất khó khăn.
 
Năng lượng
Các nguồn chính của năng lượng ở các nước châu Phi là gỗ. 70% năng lượng được tạo ra bằng cách đốt than đá và gỗ, kết quả là phá rừng, xói mòn đất, ô nhiễm không khí và sự mất cân bằng sinh thái. Các chính phủ châu Phi đã bắt đầu thức tỉnh mọi người và đã có nhiều nỗ lực để có được những điều kiện được kiểm soát. Một nguồn năng lượng thay thế sẽ yêu cầu tiền bạc và châu lục này không phải là quá mạnh về tài chính, vì vậy mà có thể mất một thời gian.
Mất đa dạng sinh học
Châu Phi có nhiều loài quý hiếm của hệ thực vật và động vật. Nhưng do nạn phá rừng là một mất mát rất lớn của đa dạng sinh học. Những người thất học và bộ lạc vẫn còn phụ thuộc vào săn bắn. Nhiều người trong số họ đốt cháy đất và rừng để tìm con vật dễ dàng. Điều này đã dẫn đến cái chết của nhiều loài động vật khác cũng vậy.
 
Ô nhiễm dầu
Dầu là một trong những nguồn thu nhập chính cho các quốc gia này, nhưng điều này đã đưa ra nhiều vấn đề môi trường là rất khó khăn để vượt qua. Công nghệ tiên tiến được sử dụng để có được dầu là rất nguy hiểm và độc hại cho môi trường. Nhưng do sự thiếu giáo dục và thiếu các quy định thích hợp, việc khai thác dầu được thực hiện thông qua các phương pháp tương tự. Việc vận chuyển dầu qua tuyến đường biển cũng đã bị ô nhiễm nước biển do đóng gói và vận chuyển không đúng cách.
 
Những vấn đề này môi trường không chỉ có hại cho lục địa châu Phi nhưng nó cũng ảnh hưởng đến cân bằng sinh thái thế giới. Các vấn đề môi trường đang góp phần vào sự ấm lên toàn cầu mà là một tình trạng đáng báo động. Do đó, các biện pháp nghiêm ngặt nên được thực hiện bởi các chính phủ châu Phi và thậm chí cả các tổ chức môi trường thế giới để kiểm tra những vấn đề này trước khi nó dẫn đến những hậu quả nguy hiểm. Tìm hiểu cách làm thế nào để cứu môi trường của chúng ta. Đó là hành tinh của chúng ta. 

Hãy bấm nút dưới đây để chia sẻ thông tin hữu ích này!